ĐÁP ÁN

Góp Ý - Báo Lỗi

Giới Thiệu Về Exam24h

Liên Hệ Exam24h

Đội Ngũ Admin

Sử Dụng Giao Diện Tối

Ngôn Ngữ: Tiếng Việt

Nhận thông báo Từ Exam24h

CHỦ ĐỀ MÀU TỐI

Sử dụng giao diện màu tối sẽ chuyển nền của trang web sang màu tối. Giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn vào ban đêm. Giao diện này sẽ hạn chế ánh sáng màu xanh khiến bạn mỏi mắt. Chú ý: giao diện chỉ áp dụng trên trình duyệt này.

BẬT CHỦ ĐỀ MÀU TỐI

ĐỪNG QUÊN LIKE FANPAGE EXAM24H

×

Tất cả Đề thi thử và Tài liệu ôn thi được đăng tải tại Fanpage. Like Fanpage để được cập nhật nhanh nhất. Có hàng nghìn học sinh đã like Fanpage của Exam24h. Like nào!

Đáp án chính thức Đề thi THPT Quốc Gia 2018 – Bộ GD&ĐT

Đáp án chính thức Đề thi THPT Quốc Gia 2018 - Bộ GD&ĐT
Đăng Bởi: Exam24h Đáp ÁnNgày: 11/02/2019
Tổng Số Bình Luận: 0
Chuyên Mục: Đáp Án
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (0 Đánh giá)
Loading...
1 ĐIỂM
Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 diễn ra từ  ngày 25/6 – 27/6 năm 2018 dưới sự đảm bảo và giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để không chờ lâu, dưới đây Đáp án chính thức Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 – Bộ Giáo dục và Đào tạo, được công bố vào chiều 27/6.

Đáp án chính thức THPT Quốc Gia 2018 MÔN TOÁN

Đáp án chính của Bộ Giáo Dục 2018 MÔN NGỮ VĂN

Lời giải chi tiết của Bộ MÔN VẬT LÝ 2018

Đáp án chính thức 2018 của Bộ MÔN HÓA HỌC

Đáp án đề thi THPT Quốc Gia 2018 MÔN SINH HỌC

Đáp án chính thức 2018 MÔN LỊCH SỬ

Đáp án chính thức THPT Quốc Gia 2018 MÔN ĐỊA LÝ

Đáp án chính thức đề thi THPT Quốc Gia 2018 MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Đáp án chính thức 2018 THPT QG MÔN TIẾNG ANH

Lời Giải chính thức MÔN TIẾNG PHÁP 2018

Đáp án Bộ Giáo Dục 2018 MÔN TIẾNG TRUNG

Đáp án Đề thi 2018 THPT MÔN TIẾNG NGA

Đáp án chính thức THPT Quốc Gia 2018 MÔN TIẾNG NHẬT

Đáp án chính thức 2018 MÔN TIẾNG ĐỨC

Ngoài ra những thông tin bổ ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2019. Cùng kéo xuống dưới xem nhé!

Mô tả kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay

Kỳ thi 2018 có hơn 920.000 thí sinh đăng ký dự thi. Được tổ chức tại hơn 2.100 điểm thi với gần 40.000 phòng thi. Một con số ấn tượng phải không nào, khi có gần 1% dân số cả nước dự thi.

Theo dữ liệu thống kê cho thấy năm nay tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng chiếm khoảng 74,3%. Thấp hơn một chút so với năm 2017 là 75%. Bên cạnh đó, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng hơn khoảng 5%.

THPT Quốc Gia 2018 với những đổi mới

Những năm gần đây, Kỳ thi có nhiều sự thay đổi. Khiến không ít học sinh đứng ngồi không yên. Những sự thay đổi này liệu có mang lại những giá trị tốt đẹp hơn?? Câu trả lời sẽ được làm rõ trong tương lai.

Sau khi công bố đề thi Minh họa 2018, Bộ Giáo dục đã đưa ra những điểm sửa đổi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay. Thí sinh cần nắm rõ những điểm mới này để chuẩn bị cũng như sẵn sàng cho kỳ thi năm nay.

Điểm nổi bật đầu tiên, có lẽ chính là đề thi năm nay bao gồm cả kiến thức lớp 11. Vậy câu hỏi đặt ra, lượng kiến thức lớp 11 sẽ có chiếm bao nhiêu phần trăm?

Bắt đầu từ năm 2018, Bộ Giáo dục quyết định hạ khung điểm ưu tiên. Điều này đảm bảo được sự công bằng cho các thí sinh, khi thí sinh thuộc khu vực ưu tiên giảm còn 0.25 điểm. Điểm trúng tuyển chênh lệch giữa 2 nhóm đối tượng vẫn là 1 điểm.

Điểm thi của thí sinh năm nay sẽ chi tiết hơn, khi điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Phổ điểm thi vấn tính theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng toàn bài sẽ được làm tròn  đến hai chứ số. Điều này phản ánh đúng kết quả và đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

Thí sinh vi phạm quy chế thi dưới những hình thức của Bộ Giáo Dục đưa ra sẽ không còn bị đình chỉ thi 2 năm tiếp theo như mọi năm. Theo như trước đây, nếu như thuộc các trường hợp vi phạm, thí sinh bị tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và còn bị tước quyền dự thi trong hai năm tiếp theo.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 và những ý kiến đánh giá

Học sinh thì than khó, giáo dư thì thở dài, còn giáo viên thì bật khóc khi làm… Đó là những câu nói hài hước nhưng đầy thực tế khi đánh giá về mức độ khó của đề thi THPT Quốc gia năm nay.

Nhiều thí sinh cho rằng, đề thi năm nay có nhiều môn đều gây khó và không thể đạt điểm cao hoặc khá. Thậm chí nhiều thầy cô giáo thừa nhận không thể giải kịp 50 câu của đề thi THPT môn Toán trong vòng 90 phút. Nhiều câu đòi hỏi phải tính toán cẩn thận kỹ lưỡng trong tầm 10 đến 15 phút.

Có ý kiến nhận định rằng, những dư luận về kỳ thi THPT Quốc gia 2017 lại khá dễ, khiến cho 30 điểm vẫn trược Đại học phòng cháy chữa cháy. Có lẽ vì thế, năm nay Bộ Giáo dục chỉ đạo ra đề thật khó.

Ở môn Hóa, đề thi năm nay có tính phân loại cao hơn các năm trước. Để đạt được điểm 8 – 10, học sinh phải hiểu bản chất vấn đề, biết kết hợp giữa các kiến thức cơ bản và nâng cao, cũng như vận dụng các công thức một cách hợp lý. Xem bảng phổ điểm đáp án chính thức của Bộ môn Hóa để thấy rõ.

Còn đối với môn Ngữ Văn, nhiều thầy cô lại đánh giá đề năm nay khá hơn, trội hơn các năm trước về các tiêu chí như phân loại, kiểm tra kiến thức. Phần đọc hiểu đảm bảo các yêu cần nhận biết và thông hiểu, cũng như vận dụng và vận dụng cao. Số ít ý kiến cho rằng đề còn khá dài, suy nghĩ sâu sắc mới có thể trả lời tốt đáp án môn Văn 2018 cho các câu hỏi đó.

Về môn Tiếng Anh, nội dung thi năm nay bám sát các chương trình học lớp 11, 12. Mức độ cơ bản cho các câu hỏi chiếm khoảng 50%. Với độ phân hóa này, học sinh dễ dàng đạt từ 4-5 điểm. Học sinh khá hơn có thể đạt 7 điểm. Nhưng để đạt điểm 8-9 là khó, hoặc thậm chí là rất khó. Đó là những chia sẻ của các giáo viên môn Anh trên địa bàn quận Hà Đông – Hà Nội.

Đáp án tham khảo đề thi tốt nghiệp 2018 môn Anh phía trên bài viết.

Những con số đáng chú ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

– Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, cả nước có 477 điểm 10. Đây là một con số rất khiêm tốn so với hơn 4.000 bài thi đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi năm 2017. Trong đó môn ngữ văn không có điểm 10 nào cả.

– 8.663 bài thi đạt điểm liệt trong kỳ thi năm nay. Đóng góp vào con số này là môn toán với số lượng bài thi nhiều nhất, 1558 bài. Còn môn GDCD có ít điểm liệt nhất, 321 bài thi.

– Đề thi Toán năm nay được đánh giá là khó. Chính vì thế, chỉ có duy nhất 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Điều này lại ngược với năm 2017, khi cơn mưa điểm 10 Toán được ghi nhận như là một “trào lưu”.

– Gần 1 nửa số bài trong 10 môn thi THPT Quốc Gia (48,62%) đạt điểm dưới trung bình (5 điểm). Trong đó, Lịch sử và Tiếng Anh là 2 đại diện có số lượng thí sinh đạt điểm dưới trung bình cao nhất.

Bằng chứng là lượng tìm kiếm đáp án Sử 2018 của Bộ Giáo Dục tăng đột biến.

– Cứ 1000 bài thi, lại có 1,6 bài bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống)

Exam24h với Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Đã được một thời gian, mỗi khi nhắc đến đề thi thử, học sinh thường nhắc đến Blog Hóa Học, Blog Vật Lý. Tuy chưa thực sự phổ biến như những đàn anh đàn chị khác. Nhưng Exam24h luôn nhận được những tình cảm chân thành và sâu sắc từ bạn đọc.

Bước sang năm 2018, Exam24h tiếp tục gửi tới cộng đồng học sinh THPT những blog chất lượng khác. Lần lượt Blog Toán Học, Blog Tiếng Anh, Blog Sinh học và Blog Khoa học Xã hội ra đời. Điều này mở ra một kỷ nguyên mới cho chúng mình, đồng thời mang đến bạn đọc nhiều cơ hội hơn.

Với những tiêu chí cập nhật nhanh liên tục, tìm kiếm những tài liệu quý hiếm, tài liệu đẹp, tải về miễn phí, giải đáp các thắc mắc. Exam24h đang tạo dựng một thương hiệu khi nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn học sinh, thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh.

Exam24h – Đề thi thử THPT Quốc Gia – Thi thử Online chuyên nghiệp, miễn phí.

Tháng 4/2018, Exam24h chính thức ra mắt hệ thống thi thử Online. Đây là hệ thống thi thử miễn phí hiếm hoi dành cho các sĩ tử ôn thi THPT Quốc Gia. Với nền tảng là những đề thi thử có sẵn trên Series các Blog đã được đăng tải, Exam24h nhanh chóng trở thành đầu trường nơi các bạn học sinh đua nhau học hỏi là luyện tập.

Từ đó cộng đồng học sinh được mở rộng. Các bạn giao lưu, kết bạn, hỏi đáp những kiến thức, vấn đề chuyên môn. Không chỉ nhận được sự quan tâm từ học sinh và các thầy cô giáo, chúng mình còn dành được tình cảm từ các bậc phụ huynh.

Khi chia sẻ với các admin của Exam24h, nhiều phụ huynh bày tỏ sự vui mừng khi con em họ có một sân chơi chất lượng. Nhiều bác chia sẻ “Con trai bác từ ngày tham gia cộng đồng và hệ thống thi thử Online, nó lúc nào cũng hăng hái hớn hở khi cùng các bạn bè của nó thi đấu. Mặc dù nhiều lần nó không giành điểm cao nhưng nó không từ bỏ”

Phần lớn các bậc phụ huynh thường thắc mắc “Liệu tham gia cộng đồng thi thử Online như thế, làm bao nhiều đề như thế, có phải mất phí không?”. Chắc chắn là không rồi các Bác ạ. Những Admin của Exam24h hầu hết đều rất trẻ và đều cảm nhận được sự khó khăn vất vả của học sinh trong những thời điểm quan trọng này. Chính vì thế, những đóng góp của chúng cháu, hy vọng sẽ được mọi người đón nhận và ngày càng tin tưởng.

Like Fanpage Exam24h để cập nhật Tài liệu và Đề thi mới nhất!

Chia Sẻ Lên Mạng Xã Hội

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy là người Bình luận đầu tiên cho Bài viết này!

Thông báo
avatar
10000
wpDiscuz
CHUYÊN MỤC
Blog Hóa Học © 2019
THEO DÕI

Exam24h - Một sản phẩm của Exam24h

Exam24h - Đam mê không giới hạn

BLOG BẠN BÈ

Diễn đàn hóa học THCS | Dạy và Học Hóa Học

HỢP TÁC NỘI DUNG

Điện thoại: 0984126141

E-mail: info@exam24h.com

TRỤ SỞ HOẠT ĐỘNG

Xem bản đồ

Số 64 - Khu dịch vụ 2 - Khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội

ĐỘI NGŨ ADMIN

Vũ Văn An, Lê Thị Hoài Thu, Nguyễn Thị Lan Anh, Cao Đắc Hải, Đỗ Thị Hạnh Tâm, Nguyễn Đình Trung

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Hotline: 0984.126.141 (Mr. An)

E-mail: anvv@exam24h.com

Bản quyền © 2015-2019 bởi Exam24h